Tăng cân tại nhà cho nữ thông qua chế độ ăn uống

cach-tang-can-nhanh-cho-nu

Tăng cân tại nhà cho nữ thông qua chế độ ăn uống là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì tính an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, để quá trình thực hiện tăng cân cho nữ tại nhà tốt nhất qua chế độ ăn uống, các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây.

Nạp thêm lượng calo vào cơ thể

Để tăng cân, bạn cần nạp thêm vào cơ thể dư khoảng 500 calo mỗi ngày. Muốn làm được điều này, các bạn cần thực hiện theo những nguyên tắc sau hoặc tham khảo hướng dẫn cách làm sữa bí đỏ tăng cân thơm ngon bổ dưỡng

Nạp thêm lượng calo vào cơ thể
Nạp thêm lượng calo vào cơ thể
  • Tăng thêm 2 – 3 bữa phụ/ngày. Khoảng cách giữa các bữa nên cách nhau từ 3 – 4 tiếng.
  • Nên ăn bữa phụ trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng vừa giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng vừa tăng cường protein cho cơ bắp.
  • Ba bữa chính cần ăn uống đảm bảo đủ 4 nhóm chất cần thiết.
  • Các bữa phụ nên chú trọng bổ sung thêm tinh bột, rau củ, protein…
  • Lượng thức ăn ở các bữa cần được giữ nguyên chứ không được giảm.
  • Hãy cố ăn thêm mỗi bữa một chút nhằm giúp cơ thể dung nạp được nhiều dưỡng chất hơn.
  • Chú ý luyện tập thể dục thể thao để kích thích sự thèm ăn. Bên cạnh đó, nhớ uống nước sau bữa ăn để quá trình tiêu hóa tốt hơn. Từ đó, giúp bạn dễ dàng dung nạp ở các bữa ăn sau.

Tăng cường thêm lượng protein vào cơ thể

Nếu bạn muốn tăng cân tại nhà cho nữ bằng chế độ ăn uống thì không thể bỏ qua protein. Đây là nguồn thực phẩm giúp tăng cơ, tăng nạc mà không tăng mỡ. Vì thế, hãy chú trọng bổ sung các thực phẩm giàu protein vào cơ thể như trứng, thịt, cá, các loại ngũ cốc…

Lượng protein cần bổ sung/1 kg trọng lượng cơ thể/ngày là từ 1,5 – 2,2g protein. Do đó, căn cứ vào từng trọng lượng của mỗi người mà các bạn sẽ biết lượng protein cần dung nạp vào cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu. Đặc biệt, bổ sung protein đúng cách, kết hợp luyện tập khoa học sẽ gia tăng hiệu quả tăng cân rất tốt mà lại đảm bảo an toàn.

Tham khảo: Tổng hợp các cách ăn khoai lang tăng cân hiệu quả

Bổ sung cho cơ thể lượng chất béo lành mạnh

Muốn tăng cân, không thể bỏ qua chất béo. Tuy nhiên, để tăng cân lành mạnh và an toàn, chúng ta nên chú ý bổ sung lượng chất béo lành mạnh cho cơ thể.

Bổ sung cho cơ thể lượng chất béo lành mạnh
Bổ sung cho cơ thể lượng chất béo lành mạnh

Một số loại chất béo lành mạnh cho cơ thể như trái bơ, hạt lanh, hạt óc chó, cá hồi, dầu thực vật… Việc bổ sung chất béo lành mạnh vừa góp phần tăng cân vì cung cấp chất béo và lượng calo dồi dào vừa tốt cho não bộ, tim mạch…

Trên đây là một số nguyên tắc quan trọng để thực hiện tăng cân tại nhà cho nữ thông qua chế độ ăn uống. Ngoài ra, để gia tăng hiệu quả tăng cân, các bạn nên chú trọng kết hợp với sinh hoạt, luyện tập điều độ… Chúc bạn sớm tăng cân thành công!

Tăng cân tại nhà cho nữ thông qua chế độ ăn uống
Rate this post

Bài viết liên quan