Mặc áo dài học sinh nên mang giầy gì? Hướng dẫn cách chọn đồ

Áo dài là một trong những trang phục truyền thống của Việt Nam. Tà áo dài trên người phụ nữ Việt Nam tô điểm thêm những đường nét quyến rũ thể hiện sự tinh tế của phụ nữ Việt. Thế nhưng mặc áo dài học sinh nên mang giầy gì vẫn là băn khoăn của rất nhiều người.

Nói về vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam không thể nào không nhắc tới tà áo dài truyền thống mang vẻ đẹp dịu hiền, thướt tha. Hiện nay, cũng có rất nhiều ngôi trường quên đi tà áo dài học sinh trong những ngày bế giảng hay những buổi chụp hình kỷ yếu trước khi ra trường. Bên cạnh vẻ đẹp hiền thục và thướt tha thì áo dài học sinh mang giầy gì luôn làm các bạn lo lắng bởi rất khó kết hợp với nhiều phụ kiện khác như giầy dép, bông tai, đồng hồ, kiểu tóc, …

Cách tạo vẻ đẹp duyên dáng cùng cách mặc áo dài

Với các bạn học sinh, sinh viên thì đồng phục thể hiện sự hồn nhiên, ngây thơ và trong sáng. Điểm này cũng không khác nhiều khi mặc áo dài truyền thống. Chính những điểm này giúp các bạn học sinh khi mặc áo dài sẽ toát lên vẻ thanh lịch.

Nhiều bạn cũng hay lo lắng nên mang giầy gì khi mặc áo dài học sinh. Bạn hãy lựa chọn thật đơn giản một đôi giày thoải mái để toát lên vẻ nhẹ nhàng của tà áo dài. Một vài loại giày bạn có thể tham khảo như:

Giày cao gót

Đầu tiên, nói về áo dài Việt Nam thì phụ nữ hay lựa chọn cho mình đó là loại giày cao gót. Bởi giầy cao gót khi kết hợp với tà áo dài sẽ toát lên vẻ nữ tính và duyên dáng cho các bạn. Bên cạnh đó, khi bạn kết hợp giầy cao gót cùng áo dài học sinh sẽ giúp bạn thon gọn hơn và tôn lên dáng vẻ của mình.

Giày cao gót

Bên cạnh nhiều những ưu điểm và giầy cao gót cũng có thể mang tới cho nhiều người một vài khuyết điểm. Có thể kể đến như giầy cao gót khiến bạn bị đau chân, ít khi được kiện kiến trong những buổi tiệc bởi khó phối đồ. Đối với các bạn học sinh, sinh viên không đi quen cao gót có thể bị trẹo chân do vậy các bạn nên lựa chọn những đôi giầy cao khoảng 5cm trở lại.

Giày sandal

Nói về giầy sandal thì không thể công dụng chính là hở gót và hở mũi. Đôi giầy này sẽ giúp bạn di chuyển rất thoải mái mà không bị gò bó giống như những đôi giầy cao gót. Hơn hết giầy sandal có rất nhiều kiểu dáng phù hợp cho bạn phối đồ với tà áo dài của mình.

Giày sandal

Một lưu ý nhỏ khi bạn lựa chọn giầy sandal đó là bạn nên lựa chọn loại quai mảnh để giúp cho bàn chân của mình gọn gàng vỏ nhỏ hơn. Song song với đó, bạn nên tìm tới những màu sắc đơn giản để hài hòa với áo dài học sinh màu trắng. Bạn đừng chọn những màu sặc sỡ như đỏ, xanh, vàng mà thay vào đó là những màu đơn giản cũng như sáng hơn cho làn da: trắng, be, …

Giày búp bê

Cũng không phải là lựa chọn gì cao sang cả. Hơn nữa, giầy búp bê thì với chị em ai cũng có ít nhất một đôi. Thế nhưng có một điểm trừ nho nhỏ đối với chị em không có chiều cao tương đối thì sử dụng giày búp bê sẽ không được tôn dáng. Ngược lại, chị em có một chiều cao vừa phải thì đừng ngại ngần khi phối áo dài cùng giày búp bê nhé.

Giày búp bê

Trên đây là 3 sự lựa chọn cho việc mặc áo dài học sinh nên mang giày gì mà tôi vừa chia sẻ với các bạn. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn tự tin hơn khi phối đồ.

Nguồn tham khảo: https://deptuoi30.com/mac-ao-dai-hoc-sinh-mang-giay-gi/

Mặc áo dài học sinh nên mang giầy gì? Hướng dẫn cách chọn đồ
Rate this post

Bài viết liên quan