Hướng dẫn chọn bông tẩy trang dành cho da mụn

Hướng dẫn chọn bông tẩy trang dành cho da mụn
Hướng dẫn chọn bông tẩy trang dành cho da mụn

Làn da mụn là một trong những làn da cần sự chăm sóc kỹ lưỡng và công phu nếu không rất dễ bị kích ứng và nổi mụn nhiều hơn. Và việc chọn bông tẩy trang dành cho da mụn cũng phải cầu kỳ và kỹ lương không kém. Chúng ta cùng tìm hiểu cách chọn bông tẩy trang cho da mụn qua bài viết dưới đây.

Thế nào là bông tẩy trang dành cho da mụn?

Bông tẩy trang cho da mụn là loại bông tẩy trang cao cấp, có các nguồn nguyên liệu an toàn với làn da dễ kích ứng của người bị mụn. Những nguyên liệu của bông tẩy trang này thường là chất liệu tổng hợp cao cấp, tích hợp ưu điểm của loại bông tẩy trang hữu cơ và bông tẩy trang sợi nhân tạo để cho ra miếng bông đạt tiêu chuẩn cao.

Các sản phẩm bông tẩy trang cho da mụn thường có kết cấu chuyên biệt để làm sạch da sâu tận bên trong, cho lỗ chân lông thông thoáng, tránh việc bít tắc lỗ chân lông mà gây ra mụn. 

Các loại bông tẩy trang cho da mụn thường có thiết kế riêng biệt.
Các loại bông tẩy trang cho da mụn thường có thiết kế riêng biệt.

Những lưu ý khi chọn lựa bông tẩy trang dành cho da mụn

Chất liệu của bông tẩy trang là yếu tố đầu tiên người tiêu dùng cần quan tâm. Đây là yếu tố quyết định mức độ chất lượng của sản phẩm. Bề mặt sản phẩm bạn phải có độ mềm mịn, không bị bụi bông, không bị sơ vữa, nhám. Những sản phẩm có bề mặt nhám, kém chất lượng có thể gây khó chịu, kích ứng và nổi mụn nhiều hơn.

Lựa chọn bông tẩy trang mềm mịn, không bợ xơ.
Lựa chọn bông tẩy trang mềm mịn, không bợ xơ.

Bông tẩy trang cho da mịn cần thẩm hút các toner, nước, tẩy trang tốt và không bị mục, phải giữ được kết cấu dẻo dai để khi sử dụng không bị xơ trên mặt, gây bít lỗ chân lông.

Ngoài ra, hình dáng của bông tẩy trang cần được dập khuôn các mép, tránh việc lồi sợi bông ra ngoài. Bên ngoài lớp bông phải được bao phủ một lớp vải lưới đủ tiêu chuẩn để khi sử dụng lấy sạch được các vết bẩn trên da.

Đồng thời, mỗi một loại bông lại có một chức năng khác nhau, nếu bạn dùng để tẩy trang nên dùng bông dày, nếu bạn dùng để đắp mask thì chọn lựa bông tẩy trang mỏng. Các dòng sản phẩm bông tẩy trang trên thị trường rất đa dạng, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn, nhưng hãy chọn thương hiệu uy tín như maycreate, emily, hay tẩy trang miniso để hiệu quả cao khi sử dụng.

Đặc biệt, bạn cần sử dụng bông tẩy trang đúng cách. Giữ miếng bông tẩy trang chặt trên tay và di chuyển tròn đều vùng quanh khuông mặt một cách nhẹ nhàng và từ từ để lấy được tối đa bụi bẩn. Việc vệ sinh đúng cách sẽ giúp cho làn da mụn được thông thoáng, khỏe mạnh và hạn chế nổi mụn .

Để chọn lựa bông tẩy trang dành cho da mụn an toàn và hiệu quả cao bạn chỉ cần lưu ý một số điểm nêu trên. Chúc bạn có một làn da khỏe mạnh.

Hướng dẫn chọn bông tẩy trang dành cho da mụn
4 (80%) 1 vote

Bài viết liên quan