Biện pháp hàng đầu chống lão hóa da tuổi 30 cho phụ nữ

Biện pháp hàng đầu chống lão hóa da tuổi 30 cho phụ nữ

Phụ nữ ngày càng quan tâm đến việc chống lão hóa da tuổi 30 bởi sau độ tuổi này những dấu hiệu già nua bắt đầu xuất hiện ồ ạt. Vậy phải làm sao để giảm thiểu lão hóa da một cách tốt nhất?

Có nhiều nguyên nhân gây lão hóa đồng thời cũng có nhiều cách để trẻ hóa làn da cho phụ nữ tuổi 30.

Nguyên nhân gây lão hóa da

Yếu tố tuổi tác

tuổi tác gây ra lão hóa da
Tuổi tác gây ra lão hóa da tự nhiên

Theo thời gian, cơ thể bạn dần dần già đi đó là quy luật tự nhiên. Bắt đầu bước sang tuổi 30 phụ nữ sẽ thấy có những biểu hiện rõ rệt của lão hóa da như nếp nhăn nơi khéo mắt, nơi miệng, nám tàn nhang, da chảy xệ…Điều này là do sự sản sinh tế bào mới không đủ bù đắp cho những tế bào mất đi.

Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời gây lão hóa da phụ nữ tuổi 30
Ánh nắng mặt trời gây lão hóa da phụ nữ tuổi 30

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là thủ phạm lớn nhất gây ra da lão hóa. Theo thời gian, tia cực tím (UV) của mặt trời làm hỏng một số sợi nhất định trong da gọi là elastin. Sự phân hủy của các sợi elastin làm cho da bị chảy xệ, căng và mất khả năng co lại.

Ăn kiêng

Ăn kiêng gây lão hóa da phụ nữ tuổi 30
Ăn kiêng gây lão hóa da phụ nữ tuổi 30

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn kiêng trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây lão hóa da tuổi 30. Khi trọng lượng cơ thể thay đổi quá lớn, tăng lên giảm xuống da sẽ dần lỏng lẻo và mất đi độ đàn hồi. Những nếp nhăn, vết rạn khi hình thành ít nhiều để lại những vết tích trên cơ thể.

Hút thuốc

Hút thuốc gây lão hóa da phụ nữ
Hút thuốc gây lão hóa da phụ nữ

Hút thuốc giúp tăng tốc độ lão hóa của da. Nó gây ra các nếp nhăn và một làn da xỉn màu.

Uống rượu bia

Rượu bia gây lão hóa da tuổi 30
Rượu bia gây lão hóa da tuổi 30

Rượu là thô trên da. Nó làm mất nước da, và trong thời gian, làm hỏng da. Điều này có thể làm cho chúng ta trông già hơn. Chất nicotine trong thuốc lá gây hẹp các mạch máu ở lớp ngoài cùng cảu da. Điều này làm suy giảm lưu lượng máu đến da của bạn. Với lưu lượng máu ít hơn, làn da sẽ không nhận đủ oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như vitamin A

Các cách chống lão hóa da tuổi 30

Ưu tiên tập thể dục

Tập thể dục giúp chống lõa hóa da tuổi 30
Tập thể dục giúp chống lão hóa da tuổi 30

Tập thể dục giúp quá trình trao đổi chất được tốt hơn, hạn chế việc tích tụ độc tố gây hại cho da và cơ thể. Bên cạnh đó sự vận động giúp máu luu thông, cung cấp oxy và các dưỡng chất tới da giúp da hồng hào khỏe mạnh.

Quá trình toát mồ hôi cũng là hình thức làm sạch lỗ chân lông và đào thải độc tố, bã nhờn.

Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời giúp chống lõa hóa da tuổi 30
Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời giúp chống lão hóa da tuổi 30

Ngay cả khi trời không có nắng, thoa kem chống nắng là cần thiết. Bạn có thể bảo vệ làn da của bạn bằng cách tìm kiếm bóng râm, mặc quần áo che chắn kín, và sử dụng kem chống nắng phổ rộng, SPF 30 (hoặc cao hơn), và chống nước. Bạn nên thoa kem chống nắng hàng ngày cho tất cả phần da không được phủ quần áo.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh giúp chống lõa hóa da tuổi 30
Ăn uống lành mạnh giúp chống lão hóa da tuổi 30

Kết quả từ một vài nghiên cứu cho thấy ăn nhiều trái cây tươi và rau quả có thể giúp ngăn ngừa tổn thương dẫn đến lão hóa da sớm. Kết quả từ các nghiên cứu cũng cho thấy rằng một chế độ ăn có chứa nhiều đường hoặc carbohydrate tinh chế khác có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Bởi vậy nên cắt giảm đường trong chế độ ăn của bạn.

Chống lão hóa da tuổi 30 là điều mà ai cũng mong muốn. Có những người nhờ chăm sóc bản thân đúng cách mà có ngoại hình trẻ hơn tuổi rất nhiều, một số khác thì ngược lại. Lựa chọn trẻ hơn hay già hơn so với tuổi, đó là quyết định ở bạn.

Biện pháp hàng đầu chống lão hóa da tuổi 30 cho phụ nữ
Rate this post

Bài viết liên quan