4 tư thế yoga chống lão hóa cho da

4 tư thế yoga chống lão hóa cho da
4 tư thế yoga chống lão hóa cho da

Luyện tập 6 tư thế yoga dưới đây để chống lão hóa cho da cũng như tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và sở hữu vóc dáng thon gọn, gợi cảm phái đẹp nhé!

Tư thế con cá

Tư thế con cá giúp làm căng da và loại bỏ phần mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng, hông và đùi. Cách thực hiện như sau:

– Nằm ngửa trên sàn, cong đầu gối, hít vào và nâng khung xương chậu lên khỏi mặt đất rồi đặt trên mu bàn tay. Lưu ý giữ mông không nhấc lên khỏi tay khi thực hiện tư thế này.

– Dồn trọng lượng cơ thể vào các phần như: khuỷu tay, cánh tay, đẩy ngực về phía trước, sau đó nâng đầu và bụng lên khỏi sàn nhà, tiếp theo thả lỏng đầu về vị trí cũ.

– Giữu tư thế yoga chống lão hóa cho da này khoảng 20 – 30 giây, sau đó hạ đầy và eo xuống sàn, co đùi về bụng, ép chặt và thở ra nhịp nhàng.

4-tu-the-yoga-chong-lao-hoa-cho-da
Tư thế con cá giúp làm căng da và loại bỏ phần mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng, hông và đùi.

Tư thế con rắn

Tư thế con rắn ngoài tác dụng giảm căng thẳng và các cơn đau thần kinh tọa còn giúp chống lão hóa cho da, làm săn chắc vùng mông và thon gọn vòng eo. Cách thực hiện như sau:

– Nằm nghiêng, duỗi thẳng chân, chống tay xuống sàn và đặt chúng sát vào cơ thể, kết hợp căng vai.

– Nhấn đầu ngón chân, bắp đùi, xương mu xuống mặt sàn, hít một hơi thật sâu và từ từ duỗi thẳng cánh tay, nâng ngực lên khỏi sàn.

– Kết hợp căng bả vai, ưỡn xương sườn về phía trước sao cho người ngửa về phía sau, đồng thời nâng qua đầu xương ức (lưu ý không đẩy các xương sương về phía trước) và uống cong cột sống.

4-tu-the-yoga-chong-lao-hoa-cho-da
Tư thế con rắn ngoài tác dụng giảm căng thẳng và các cơn đau thần kinh tọa còn giúp chống lão hóa cho da, làm săn chắc vùng mông và thon gọn vòng eo.

Tư thế cái cày

Với tư thế yoga này, chị em có thể thải độc cho cơ thể, hỗ trợ cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho da, ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn do sự tấn công của các tác nhân gây hại bên ngoài. Cách thực hiện tư thế cái cày chống lão hóa da như sau:

– Nằm ngửa, cong người từ ngang hông, từ từ đưa chân qua đầu sao cho ngón chân chạm sàn.

– Cố gắng giữ bụng vuông góc với mặt sàn và duỗi thẳng chân, dùng ngón chân làm điểm tựa để đẩy phần đùi và xương cụt thẳng lên trần nhà, kéo cằm ra xa ngực và thả lỏng cổ.

– Có thể dùng tay đỡ lung và đẩy lưng lên trần nhà, giữ khoảng 10 -15 giây rồi trở thể thư thế ban đầu.

4-tu-the-yoga-chong-lao-hoa-cho-da
Tư thế cái cày giúp thải độc cho cơ thể, hỗ trợ cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho da, ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn.

Tư thế con lạc đà

Tư thế con lạc đà không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa và sinh sản mà còn tăng cường sự dẻo dai, tính đàn hồi cho làn da cũng như kích thích tuần hoàn máu lưu thông, từ đó cải thiện sắc tố da sáng hồng hào. Cách thực hiện tư thế yoga chống lão hóa cho da này như sau:

– Quỳ xuống, dang rộng đầu gối và hông, giữ cho đùi vuông góc với sàn nhà, nhẹ nhàng xoay đùi vào trong, khép hông lại.

– Đặt bàn tay lên lung và xương chậu sao cho ngón tay hướng xuống đất, ưỡn xương cụt về phía trước và đùi đẩy về phía sau, nâng cao ngực và hít vào.

– Giữ ổn định vị trí của xương cụt và bả vai, đầu thẳng, cằm gần ngực, tay đặt lên xương chậu, hơi nghiêng đùi một chút so với phương vuông góc, xoay nhẹ chạm một tay vào chân. Và làm tương tư để chạm tay còn lại vào chân bên kia, cố gắng giữ hơi thở nhịp nhàng.

– Thả lỏng xương sườn trước và nâng phần xương chậu lên phía trước xương sườn, giãn xương xống hết mức có thể. Chú ý dùng lòng bàn tay giữ chặt lấy gót chân và xoay nhẹ cánh tay ra ngoài.

4 tư thế yoga chống lão hóa cho da
Rate this post

Bài viết liên quan